Cách sử dụng từ điển trực tuyến
 
+ Khi tra từ điển Việt-Hán, nếu chưa quen dùng mã PinYin hoặc CangJie, hãy để mặc định là Việt. Nếu muốn gõ tiếng Việt, hãy chọn kiểu gõ tương ứng (Telex hay Vni). Bạn có thể sử dụng VietKey hay UniKey. Cuối cùng, nhấn Enter hoặc nhấn vào nút tra cứu để có kết quả như muốn.
+ Để tra cứu với mã PinYin (âm phổ thông TQ) theo chuẩn trong phần mềm Song Kiều, phải đánh đủ cả dấu thanh mà tương ứng là các số từ 1 tới 5. Ví dụ, nếu âm Hán Việt là “anh” thì âm PinYin là "ying1".
+ Mã CangJie (Thương Hiệt) là loại mã CangJie đơn giản, chỉ lấy hai mã đầu và cuối. Tùy tự điển Hán hoặc Nôm mà chọn CangJie Hán hoặc Nôm.
+ Khi thực hiện tra cứu, nếu từ cần tra có trong tự điển, sẽ có một danh sách được liệt kê ở phía dưới và bạn có thể nhấn vào từ cần tìm để xem nghĩa của nó.
+ Khi muốn phiên âm, nhấn chuột vào mục Phiên âm Hán-Việt. Bạn có thể gõ hoặc copy một đoạn văn bản có sẵn vào ô Văn bản chữ Hán và nhấn vào nút Phiên âm Hán-Việt để xem kết quả.
 
Cách cài đặt font chữ lên máy
 
+ Nếu máy bạn không hiển thị được chữ Hán - Việt, bạn có thể thực hiện các bước sau:
  - Bấm chuột vào tải font, để tải font chữ Hán - Nôm về máy. Sau đó giải nén được thư mục Install_Font.
  - Chọn: Start-->Settings --> Control Panel --> Fonts
  - Vào trình đơn: File\Install New Font, chọn đến thư mục chứa font bạn vừa tải xuống và thêm vào hộp thoại, sau đó nhấn OK.
  - Chạy file "auto_select.reg" trong thư mục Install_Font để thiết lập lại IE cho phép hiển thị chữ Hán - Nôm.
  - Nếu không hiển thị được font Unicode, từ IE bạn vào trình đơn:     View\Encoding --> chọn Unicode ( UTF-8 )